Hướng dẫn lắp đặt

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT SÀN ĐÁ CÔNG NGHỆ SPC NEO FLOOR

 Sàn đá công nghệ SPC Neo Floor – Lắp đặt như thế nào?

Là vật liệu lát sàn mới và nổi bật trên thị trường trong thời gian gần đây, sàn đá công nghệ SPC Neo Floor được ưa chuộng bởi chất lượng, tính thẩm mỹ cao, nhiều tính năng vượt trội so với các loại sàn truyền thống. Đặc biệt, việc lắp đặt sản phẩm vô cùng dễ dàng, có thể tiết kiệm đến 30% thời gian và chi phí. Nếu thực hiện đúng quy trình lắp đặt, bạn hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt sản phẩm. Trong bài viết này, Neo Floor sẽ hướng dẫn bạn từng bước lắp đặt  sàn đá công nghệ SPC Neo Floor một cách chi tiết và dễ dàng.

Sàn đá công nghệ SPC Neo Floor – tự lắp đặt siêu đơn giản.

Sở dĩ ván sàn đá công nghệ SPC Neo Floor có thể lắp đặt dễ dàng là do sản phẩm được tích hợp công nghệ hèm khóa thông minh Unilin giúp liên kết các tấm ván sàn. Đây là hệ thống khóa ghép, cơ chế ghép khá đơn giản nên ai cũng có thể học và làm được.

Với những thiết kế hoàn hảo và độc quyền, công nghệ Unilin’s lock c mang lại nhiều ưu điểm: giúp giữ cố định tấm sàn, tạo lực liên kết lớn. Ngoài ra, công nghệ hèm khóa này còn nâng cao khả năng chống thấm, chống ẩm, giữ cho sàn không bị cong vênh, đảm bảo độ giãn nở và kín khít khi có sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm môi trường.

 

Các công cụ cần thiết để lắp đặt sàn đá công nghệ SPC NeoFloor

Để cài đặt, ngoài việc chuẩn bị số lượng sàn, bạn chỉ cần những công cụ rất đơn giản:

 • Búa cao su
 • Thước dây, thước kẻ
 • Cây bút chì
 • Dao rọc giấy
 • Băng, đệm lót.
 • Kìm

Chi tiết các bước lắp đặt sàn đá:

Bước 1: Kiểm tra lớp nền.

Có thể thi công sàn đá công nghệ trên nền gạch, đá, xi măng,… chỉ cần đạt độ phẳng nhất định. Trước khi thi công cần đảm bảo bề mặt sàn khô, sạch, không đọng nước.

Bước 2: Cài đặt.

Nên lắp đặt theo phương thẳng đứng trong phòng nếu kích thước này nhỏ hơn 15m. Bạn nên lắp theo hướng từ cửa chính hoặc theo chiều ngang nếu chiều dài của căn phòng trên 15m.

Để có hiệu quả thẩm mỹ tối đa, hãy cắt bỏ 30cm ván trên cùng. Lắp sao cho hai đầu của mỗi thanh so le, cách nhau 1/3 chiều dài tấm. Lưu ý khoảng cách bắt buộc giữa chân tường và mép sàn tối thiểu từ 5-7mm vì đây là khoảng cách an toàn cho sự giãn nở của toàn bộ sàn trong quá trình sử dụng.

Để gắn giá đỡ ở bước 3, bạn chừa lại 5mm giữa tường và bảng để lắp miếng đệm, cố định tạm thời bằng băng dính.

Sàn đá công nghệ SPC Neo Floor sử dụng hệ thống hèm khóa âm dương để liên kết các tấm sàn. Đặt tấm sàn một góc 45 độ và lắp nó vào mối nối. Khi ván sàn đã vào đúng chân, dùng tay ấn nhẹ xuống để ván sàn được phẳng. Tiếp theo, gõ nhẹ bằng búa cao su để giúp hàn kín các khớp nối, giúp giữ bằng phẳng.

Lắp đặt ở những hàng cuối cùng: Chú ý khoảng cách 5 -7 mm là khoảng cách tối thiểu giữa mép sàn và chân tường. Đo kích thước của hàng ván sàn cuối cùng bằng cách đặt nó vừa khít với hàng cuối cùng, sử dụng một tấm ván khác làm thước song song với sàn (cách 5 -7 mm). Sau đó dùng dao khắc cắt dọc tấm sàn theo tấm sàn làm thước song song. Như vậy, chúng ta sẽ có một tấm sàn với kích thước phù hợp để lắp đặt lần cuối.

Bước 3: Đúc khuôn và lắp đặt ván chân tường.

Phào chỉ có tác dụng liên kết sàn khi bạn muốn thay đổi màu sắc của sàn, kết nối giữa hai phòng, giữa hai sàn chất liệu khác nhau hoặc kết thúc ở mép tường. Để lắp khuôn cần dùng keo để kết dính, có thể là keo Silicon, Titebond hoặc Xbond.

Các tấm ván chân tường có tác dụng cố định mép ván sàn, ép sàn xuống đất, đồng thời che đi khe hở giữa mép sàn và chân tường. Bạn chỉ cần tháo miếng đệm ra khỏi tường và đặt các tấm ván chân tường vào, dùng ghim hoặc đinh bê tông để gắn vào.

Cuối cùng là kiểm tra lại xem có bị lỗi gì không, sau đó vệ sinh sàn là bạn đã có một sàn nhà ưng ý.

Lưu ý khi cài đặt:

Làm theo hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể tự thi công sàn đá công nghệ. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý:

 • Mua thêm khoảng 10% ván sàn so với diện tích phòng thực tế để dự phòng trong trường hợp lắp đặt sai hoặc cần thay thế trong tương lai.
 • Việc lắp ráp hàng đầu tiên là rất quan trọng nên nó cần phải thẳng, các mối nối phải chặt chẽ.
 • Nên lắp đặt sàn song song với hướng ánh sáng chiếu vào để tăng tính thẩm mỹ cho sàn.
 • Lưu ý khoảng cách đến chân tường từ 5 -7mm.
 • Đây là hướng dẫn lắp đặt sàn đá công nghệ. Hy vọng những thủ thuật này có thể giúp bạn lắp đặt sàn hoàn hảo.